ความสำคัญ-ที่ไม่เคยสำคัญ

มันเป็นสิ่งที่เกิดและถูกใช้งานถูกค้นพบ และ มีหลักฐานประวัติความเป็นมา เมื่อ6พันปีก่อน โดยยุคต้นๆถูกสร้างมาจากไม้ มันถูกค้นพบในซากปรักหักพังของพระราชวังอัสซีเรียปี ค. ศ. 704 ก่อนคริสต์ศักราช...

การเริ่มต้น

เรามักเริ่มต้นด้วยการศึกษา.....เรียนอะไรทำอย่างนั้น เราเริ่มต้นด้วยต้นทุน.....เรามีอะไรเราทำแบบนั้น เราเริ่มต้นด้วยความรัก.....เรามักจะใส่ใจมัน เราเริ่มต้นด้วยความถนัด.....เรามักทำออกมาได้ดี...

ไวน์ยิ่งบ่มนานยิ่งดี ความรักก็เช่นกัน ... จริงหรือ

ไวน์ยิ่งบ่มนานยิ่งดี ความรักก็เช่นกัน ... จริงหรือ? ไวน์ Eagle Cabernet 1992 บ่ม 26 ปี จัดอันดับเป็นไวน์แพงที่สุดของโลกปี 2017 ราคาต่อ ขวด 6 ลิตร อยู่ที่ 17,000,000 บาท หรือ "2,800...

การเลิกลาคือการเยียวยาความสัมพันธ์

การจบความสัมพันธ์ (breakup) เกิดขึ้นได้กับ คู่รักโรแมนติก เพื่อนธรรมดา เพื่อนสนิท คนรู้จัก ครอบครัว ทุกจุดจบเป็นความบาดเจ็บสาหัสทางอารมณ์ อาจกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของหลายคน...

ความรักเป็นความเห็นแก่ตัว

ความรักบางครั้งเป็นความเห็นแก่ตัว เพราะมนุษย์ไม่ต้องการความรัก แต่ต้องการถูกรัก หลังเทศกาลสำคัญมักตามด้วยการบอกเลิกความสัมพันธ์เพราะมีกิจกรรมรื่นเริงเป็นตัวเปิดเผยพฤติกรรมและตัวตนที่แท้จริงของทุกคนออกมา...

การใช้ Social media กับ Luxury Brand (1)

ทุกวันนี้ เราพูดถึงการใช้ Social Media กับการสร้าง Brand awareness และ user engagement กันมาก แต่จะมีใครสนใจบ้างว่า Positioning ของ Brand ก็มีส่วนสำคัญต่อการวางแผนการใช้ social...

[REVIEW] พาแฟนไปสวนสนุกโคตรอินดี้อินเจแปน...

เข้าสู่เดือนแห่งความรัก ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวกับแฟน เราขอแชร์สถานที่ที่จะทำให้คุณมีประสบการณ์แปลกใหม่ จดจำกันไปแบบไม่รู้ลืมเลยทีเดียวกับสวนสนุกโคตรอินดี้นี้ มีชื่อว่า Brazilian...

ปิดกิจการดีมั้ย

กิจการของผม เป็นคลินิกเฉพาะทางเกี่ยวกับเวชศาสตร์ฟื้นฟูและการฝังเข็ม เปิดกิจการมาเป็นเวลา 4ปี (14ก.พ.2012) ที่จังหวัดชุมพร เปิดทุกวันจันทร์ถึงอาทิตย์ ลงทุนด้วยการต่อเติม ...

Benjamin Graham ปรมาจารย์การลงทุนแบบไร้ความเสี่ยง

เราคงเคยได้ยินคำว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน” กันใช่มั้ยครับ ซึ่งโดยทั่วไปก็เป็นไปตามนั้นแหละครับ การลงทุนในตลาดการเงินมีความเสี่ยงเสมอมาตั้งแต่โลกนี้มีการเปิดซื้อขายหุ้นหรือกระทั่งก่อนหน้านั้น...

THE E(ART)H

        ต้องเกริ่นก่อนว่าโลกนี้มัน Art ถ้าจะบอกว่าวิทยาศาสตร์นั้นคือเรื่องของจักรวาล ดาราศาสตร์ การกำเนิดโลกนั่นคือเรื่องจริง แต่ลองมองดูดี ๆ สิ ทั้งงานดนตรี...

John C. Bogle อยากเห็นทุกคนลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับคนมีเงินเดือนที่ต้องการจะออมเงินทุกคน คำถามก็คงจะเป็นว่า จะออมเงินอย่างไร้ให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่ามากที่สุด และคำตอบพื้นฐานก็คือ ก็ต้องเอาเงินไปลงทุนในอะไรสักอย่างถึงจะได้ผลตอบแทนมากที่สุด...

Top of this week
@thefounder

ในหลวงรัชกาลที่ 9 'พระบิดาแห่งการพัฒนาของไทย'

ถ้าจะหาบุคคลสักคนที่มีคุณูปการต่อประเทศไทยอย่างถึงที่สุด บุคคลผู้นั้นคงจะไม่พ้นพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช…

@mingsmingg

Business Matching คืออะไร ทำไม SME ต้องรู้ ?

                       ระบบเศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นขับเคลื่อนไปด้วยธุรกิจทั้งขนาดกลางและขนาดย่อมมากกว่าร้อยละ…